เลือกวิธีที่ Notion Agent จะขอการอนุมัติจากคุณ
Notion Agent ของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงเนื้อหาและใช้แอพที่คุณเชื่อมต่อได้ ใช้การตั้งค่าการอนุมัติเพื่อตัดสินใจว่าเมื่อใดที่เอเจนต์ควรตรวจสอบกับคุณก่อน
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยNotion Agent ของคุณสามารถสร้างหน้า อัปเดตฐานข้อมูล และดำเนินการในแอพที่คุณเชื่อมต่อ เช่น Slack หรือ Gmail การตั้งค่าการอนุมัติของคุณจะเป็นตัวตัดสินว่าเมื่อใดที่เอเจนต์ของคุณจะหยุดเพื่อถามคุณก่อนที่จะดำเนินการเหล่านั้น คุณสามารถเลือกหนึ่งในสามการตั้งค่าเมื่อเริ่มแชท หรือสลับโหมดการอนุมัติในแชทที่มีอยู่เดิม แชทใหม่จะใช้โหมดการอนุมัติล่าสุดของคุณ เว้นแต่คุณจะเปลี่ยนก่อนกดส่ง
วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าการอนุมัติของคุณ:
เปิดแชทกับ Notion Agent ของคุณ
เลือกการตั้งค่าการอนุมัติปัจจุบันของคุณที่ด้านบนของแชท
เลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการ ซึ่งจะมีผลทันที
การตั้งค่าการอนุมัติสำหรับ เอเจนต์ที่กำหนดเอง จะทำงานแตกต่างกันไป โดยเอเจนต์ที่กำหนดเองแต่ละตัวมีการตั้งค่าการอนุมัติของตัวเอง
การตั้งค่า | สิ่งที่เอเจนต์ของคุณทำ | เหมาะสำหรับ |
|---|---|---|
ถามเสมอ | ถามคุณก่อนทุกการดำเนินการที่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือใช้แอพที่เชื่อมต่ออยู่ | การดูทุกการเปลี่ยนแปลงก่อนที่จะเกิดขึ้นจริง |
ตรวจสอบให้ฉัน (ค่าเริ่มต้น) | ทำงานด้วยตัวเองเพื่อตรวจสอบการดำเนินการให้คุณ และจะถามเมื่อการดำเนินการนั้นอาจไม่ปลอดภัย | งานประจำวัน พร้อมการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ |
ข้ามการอนุมัติทั้งหมด | ดำเนินการทุกอย่างโดยไม่ต้องถาม | งานซ้ำๆ ที่คุณเชื่อใจอยู่แล้วโดยไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อหาที่ละเอียดอ่อน |
เอเจนต์ของคุณจะขอการอนุมัติจากคุณก่อนทุกการดำเนินการที่เปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือใช้แอปที่เชื่อมต่ออยู่ จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกว่าคุณจะอนุมัติ เลือกตัวเลือกนี้เมื่อคุณต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงแต่ละอย่างก่อนที่จะเกิดขึ้น หรือเมื่อคุณยังคงทำความคุ้นเคยกับการทำงานร่วมกับเอเจนต์ของคุณ
ตัวอย่าง: คุณขอให้เอเจนต์ของคุณจัดระเบียบหน้าโปรเจกต์ เอเจนต์ของคุณจะแสดงการแก้ไขให้คุณเห็นและรอ หน้าดังกล่าวจะยังคงอยู่ในรูปแบบเดิมจนกว่าคุณจะอนุมัติการเปลี่ยนแปลง
เอเจนต์ของคุณอาจถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง เช่น:
สร้างหรือแก้ไขหน้า
สร้างหรือแก้ไขฐานข้อมูล มุมมอง หรือพร็อพเพอร์ตี้
การเปลี่ยนแปลงเนื้อหาจำนวนมาก เช่น การอัปเดตทุกแถวในฐานข้อมูล
ส่งหรือโพสต์บางสิ่งผ่านแอปที่เชื่อมต่ออยู่ เช่น การส่งอีเมลหรือการโพสต์ข้อความ Slack
เยี่ยมชมเว็บไซต์
การอ่านไม่จำเป็นต้องมีการอนุมัติ เอเจนต์ของคุณสามารถค้นหาในพื้นที่ทำงานของคุณ เปิดหน้าที่คุณสามารถดูได้อยู่แล้ว อ่านข้อความล่าสุดในแอปที่เชื่อมต่ออยู่ และตอบคำถามของคุณโดยไม่ต้องถามก่อน เอเจนต์จะถามเมื่อกำลังจะเปลี่ยนแปลงบางอย่างหรือดำเนินการภายนอก Notion
เอเจนต์ของคุณจะทำงานด้วยตัวเอง หากเอเจนต์ทำเครื่องหมายบางอย่างว่าอาจไม่ปลอดภัย เอเจนต์จะหยุดชั่วคราวและถามคุณก่อน เลือกตัวเลือกนี้เมื่อคุณต้องการให้เอเจนต์ทำงานต่อไปโดยไม่ต้องแจ้งเตือนในทุกขั้นตอน โปรดทราบว่าโหมดการอนุมัตินี้ขึ้นอยู่กับการตรวจสอบของเอเจนต์และอาจไม่ได้ทำเครื่องหมายสิ่งต่างๆ เหมือนกับที่คุณทำเสมอไป
ตัวอย่าง: คุณขอให้เอเจนต์ของคุณเปลี่ยนชื่อพร็อพเพอร์ตี้ในฐานข้อมูลที่มี 1,000 แถว เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงในทุกแถว เอเจนต์ของคุณอาจถามคุณก่อนที่จะเริ่มดำเนินการ
เอเจนต์ของคุณอาจถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง เช่น:
การลบหน้าหรือการลบเนื้อหาจำนวนมาก
การส่งอีเมลหรือการโพสต์ข้อความ Slack ในนามของคุณ
การดูไฟล์หรือตัวแปรสภาพแวดล้อมที่อาจมีข้อมูลประจำตัวหรือโทเค็นด้วยคอมพิวเตอร์
การติดตั้งงานที่ขึ้นต่อกันหรือการเรียกใช้สคริปต์สร้าง/ทดสอบด้วยคอมพิวเตอร์
เอเจนต์ของคุณจะดำเนินการทุกอย่างโดยไม่ถาม คุณยังคงสามารถดูสิ่งที่เอเจนต์ทำได้ในแชท แต่คุณจะไม่ได้รับข้อความแจ้งเตือนก่อน เลือกตัวเลือกนี้สำหรับงานที่ทำซ้ำๆ ซึ่งคุณไว้วางใจอยู่แล้ว เช่น การล้างข้อมูลรายสัปดาห์ในฐานข้อมูลที่คุณใช้เพียงคนเดียว
โปรดทราบว่าเอเจนต์ของคุณจะไม่ตรวจสอบกับคุณก่อนทำการเปลี่ยนแปลง แม้กระทั่งสำหรับการดำเนินการที่ย้อนกลับได้ยาก เช่น การแทนที่เนื้อหาบนหน้าหรือการโพสต์ในแอปที่เชื่อมต่ออยู่ ใช้การตั้งค่านี้เฉพาะเมื่อคุณทราบแน่ชัดว่าคุณกำลังขออะไร
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดและเวลาว่างด้านล่าง
ตัวเลือกของคุณจะมีผลกับพื้นที่ทำงานที่คุณตั้งค่าไว้ หากคุณใช้ Notion ในพื้นที่ทำงานมากกว่าหนึ่งแห่ง ให้ตั้งค่าในแต่ละแห่ง
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าการอนุมัติได้บนเว็บและบนอุปกรณ์ Android ซึ่งฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ iOS
Notion AI เป็นส่วนหนึ่งของแผนแบบชำระเงิน ดังนั้นแผนของคุณจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณสามารถใช้ฟีเจอร์ Notion AI ใดได้บ้าง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Notion AI →
เอเจนต์ที่กำหนดเอง แต่ละตัวมีการตั้งค่าการอนุมัติของตัวเอง
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
คำถามที่พบบ่อย
สิ่งนี้ใช้กับเอเจนต์ที่กำหนดเองหรือไม่?
สิ่งนี้ใช้กับเอเจนต์ที่กำหนดเองหรือไม่?
ไม่. เอเจนต์ที่กำหนดเอง จะขอการอนุมัติโดยอิงตามการตั้งค่าของตัวมันเอง และผู้ที่จัดการเอเจนต์นั้นจะเป็นผู้ควบคุมการตั้งค่าดังกล่าว
ดูข้อมูลเพิ่มเติม:
ผู้ดูแลสามารถตั้งค่านี้ให้กับทุกคนได้หรือไม่?
ผู้ดูแลสามารถตั้งค่านี้ให้กับทุกคนได้หรือไม่?
ได้ ผู้ดูแลสามารถปิดตัวเลือกในการข้ามการอนุมัติทั้งหมดได้ใน การตั้งค่า
เจ้าของพื้นที่ทำงานยังคงควบคุมการค้นหาบนเว็บและแอพที่ผู้คนสามารถเชื่อมต่อได้ใน การตั้งค่า → Notion AI
ฉันสามารถเปลี่ยนการตั้งค่านี้ระหว่างการสนทนาได้หรือไม่?
ฉันสามารถเปลี่ยนการตั้งค่านี้ระหว่างการสนทนาได้หรือไม่?
ได้ คุณสามารถเลือกการตั้งค่าใหม่ก่อนกดส่งระหว่างการสนทนาที่มีอยู่กับ Notion Agent ของคุณได้ (เพียงแต่ทำไม่ได้ในขณะที่ Notion Agent กำลังทำงานอยู่) การตั้งค่าใหม่จะมีผลกับสิ่งที่ Notion Agent ของคุณทำในลำดับถัดไป โดยจะไม่ย้อนกลับสิ่งที่ Notion Agent ของคุณได้ทำไปแล้ว
จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันอนุมัติบางอย่างโดยไม่ได้ตั้งใจ?
จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันอนุมัติบางอย่างโดยไม่ได้ตั้งใจ?
ให้ขอให้เอเจนต์ของคุณยกเลิกการกระทำดังกล่าว สำหรับหน้า คุณยังสามารถเปิดประวัติหน้าและย้อนกลับไปยังเวอร์ชันก่อนหน้าได้ หากการกระทำเกิดขึ้นในแอพที่เชื่อมต่ออยู่ เช่น อีเมลที่ส่งไปแล้วหรือข้อความ Slack ให้แก้ไขในแอพนั้นๆ
