Notion เวอร์ชันเดสก์ท็อปเบต้า: แท็บใหม่
ลองใช้วิธีที่เร็วและเบากว่าในการทำงานกับแท็บในแอพเดสก์ท็อป Notion เวอร์ชันเดสก์ท็อปเบต้านี้เป็นแบบเลือกเข้าร่วม และคุณสามารถกลับไปใช้แอพปกติได้ทุกเมื่อที่ต้องการ
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยNotion เดสก์ท็อปเบต้าช่วยให้คุณได้ลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Notion บนเดสก์ท็อป Mac และ Windows ก่อนใคร และแบ่งปันข้อเสนอแนะของคุณเพื่อช่วยให้เราปรับปรุง Notion การเข้าร่วมเป็นทางเลือกของคุณ และคุณสามารถออกได้ตลอดเวลา สิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนแปลง Notion บนเว็บหรือบนโทรศัพท์ของคุณ
ก่อนเข้าร่วมเดสก์ท็อปเบต้า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแอพเดสก์ท็อปของคุณได้รับการอัปเดตเป็นเวอร์ชัน 7.39.0 หรือใหม่กว่า คุณสามารถตรวจสอบการอัปเดตแอพเดสก์ท็อปจาก Notion ในแถบเมนู Mac หรือแถบเมนู File ใน Windows
คุณอาจต้องรีเฟรชไคลเอนต์ของ Notion ภายในแอพด้วย บน Mac ให้กด Command + Shift + R เพื่อรีเฟรชไคลเอนต์ การดำเนินการนี้จะรีเฟรชเฉพาะไคลเอนต์เท่านั้น และไม่ได้อัปเดตแอพเดสก์ท็อป ดังนั้นคุณอาจต้องทำทั้งสองอย่าง
ด้วยแท็บใหม่ แท็บทั้งหมดในหน้าต่างจะใช้สำเนาของ Notion ที่กำลังทำงานอยู่ร่วมกัน นี่คือความหมายในแต่ละวัน:
การสลับระหว่างแท็บทำได้เร็วขึ้น
แถบด้านข้างจะคงอยู่ที่เดิมแทนที่จะโหลดใหม่ทุกครั้งที่คุณสลับแท็บ
แท็บที่คุณเปิดไว้จะคงตำแหน่งเดิมไว้ รวมถึงตำแหน่งที่คุณเลื่อนหน้าจอไปถึงและสิ่งที่คุณเลือกไว้
โดยเฉลี่ยแล้ว Notion จะใช้หน่วยความจำน้อยลงเมื่อคุณเปิดหลายแท็บพร้อมกัน
มีสองวิธีในการเข้าร่วมเวอร์ชันเบต้า
คุณสามารถเข้าร่วมได้ตลอดเวลาจาก
การตั้งค่า→การตั้งค่าส่วนตัว→เดสก์ท็อปเบต้าปุ่ม
ลองใช้เดสก์ท็อปเบต้าจะปรากฏในแถบแท็บเมื่อเวอร์ชันเบต้าพร้อมใช้งาน คลิกที่ปุ่มนั้น แล้วเลือกรีสตาร์ทและลองใช้เลย
Notion จะรีสตาร์ทเมื่อคุณเข้าร่วมเวอร์ชันเบต้า และแท็บที่คุณเปิดไว้จะตามคุณไปด้วย
มีบางอย่างที่จะเปลี่ยนไปเมื่อคุณเข้าร่วม ดังนั้นการทราบสิ่งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจึงมีประโยชน์:
แต่ละหน้าต่างจะเก็บหนึ่งพื้นที่ทำงาน หากหน้าต่างหนึ่งมีหน้าจากมากกว่าหนึ่งพื้นที่ทำงาน หน้าต่างนั้นจะแยกออกเป็นหน้าต่างแยกต่างหาก โดยหนึ่งหน้าต่างต่อหนึ่งพื้นที่ทำงาน
กลุ่มแท็บจะกลายเป็นหน้าต่างของตัวเอง
หากคุณเปิดลิงก์ไปยังหน้าในพื้นที่ทำงานอื่น ลิงก์นั้นจะเปิดในหน้าต่างใหม่
แท็บที่คุณเปิดไว้จะถูกย้ายไปด้วย และเค้าโครงแท็บเดิมของคุณจะถูกบันทึกไว้ หากคุณเลิกใช้เวอร์ชันเบต้า เค้าโครงนั้นจะกลับมาเหมือนเดิม
มีสองวิธีในการเลิกใช้เวอร์ชันเบต้าและกลับไปใช้แท็บแบบคลาสสิก คุณสามารถเลิกใช้เวอร์ชันเบต้าได้ทุกเมื่อที่ต้องการ
คลิกปุ่ม Beta ในแถบแท็บ เลือก
เลิกใช้เบต้าแล้วยืนยันปิด
เดสก์ท็อปเบต้าในการตั้งค่า→การตั้งค่าส่วนตัว.
ไม่ว่าจะใช้วิธีใด Notion จะรีสตาร์ทและแท็บแบบคลาสสิกของคุณจะกลับมา
เราอยากทราบว่าการใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง หากต้องการแบ่งปันข้อเสนอแนะของคุณ:
คลิกปุ่ม Beta ในแถบแท็บแล้วเลือก
รายงานบั๊กหรือส่งข้อเสนอแนะการดำเนินการนี้จะเปิดอีเมลที่มีการกรอกเวอร์ชันแอปและรายละเอียดระบบของคุณไว้ล่วงหน้าแล้ว ให้เพิ่มสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วส่งอีเมลนั้น
หมายเหตุ: ฝ่ายสนับสนุนไม่สามารถแก้ไขปัญหาเวอร์ชันเบต้าได้ หากมีบางอย่างไม่ทำงานและเป็นอุปสรรคต่อการใช้งานของคุณ ให้ออกจากเบต้า แล้วค่อยติดต่อเราหากคุณยังต้องการความช่วยเหลือ
เวอร์ชันเบต้ายังอยู่ในระหว่างการพัฒนา จึงอาจมีบางสิ่งที่ยังไม่สมบูรณ์นัก:
AI Meeting Notes บนเดสก์ท็อปอาจมีปัญหากับตัวบ่งชี้การบันทึก กับหน้าต่างป๊อปอัปและหน้าต่างลอย รวมถึงการสิ้นสุดการบันทึกอย่างสมบูรณ์หากแอปรีสตาร์ท
มุมมองแบบเต็มหน้าจอบางมุมมองอาจซ่อนแถบแท็บไว้
เวอร์ชันเบต้ามีไว้สำหรับแอพเดสก์ท็อปบน Mac และ Windows เท่านั้น
คำถามที่พบบ่อย
ฉันจะสูญเสียแท็บไปหรือไม่เมื่อฉันเข้าร่วมหรือออกจากเบต้า?
ฉันจะสูญเสียแท็บไปหรือไม่เมื่อฉันเข้าร่วมหรือออกจากเบต้า?
ไม่. แท็บที่คุณเปิดไว้จะถูกย้ายไปด้วย และเค้าโครงเดิมของคุณจะถูกบันทึกไว้และกลับมาเหมือนเดิมเมื่อคุณออกจากเบต้า.
ทำไมหน้าต่างของฉันถึงแยกออกเป็นสองส่วน?
ทำไมหน้าต่างของฉันถึงแยกออกเป็นสองส่วน?
หน้าต่างแต่ละบานจะมีหนึ่งพื้นที่ทำงาน หากหน้าต่างมีหน้าจากพื้นที่ทำงานมากกว่าหนึ่งแห่ง หน้าต่างนั้นจะแยกออกเพื่อให้แต่ละพื้นที่ทำงานมีหน้าต่างเป็นของตัวเอง กลุ่มแท็บก็จะกลายเป็นหน้าต่างของตัวเองเช่นกัน
การเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลต่อ Notion บนเว็บหรือบนโทรศัพท์ของฉันหรือไม่?
การเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลต่อ Notion บนเว็บหรือบนโทรศัพท์ของฉันหรือไม่?
ไม่ เบต้านี้มีไว้สำหรับแอพเดสก์ท็อปบน Mac และ Windows เท่านั้น
